top of page

Learning Options - Post Your Questions!

Public·33 Noice Traders

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM vừa qua

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, phổ biến cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán tập trung tại khu vực lối đi chính khiến rộng rãi người phải trằm trồ. Ấy là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết sở hữu các cây mai vàng sở hữu tuổi đời chừng 100 năm, giá tiền có cây mai vàng lên tới 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng giá rẻ, chợ hoa xuất hiện đa dạng cây mai cảnh bạc tỉ sở hữu bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tập kết đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ đa dạng vườn mai tại khu vực miền Nam sở hữu lên bày bán.

Ngay con đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" có tuyến phố kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này sở hữu tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng có chiều cao khoảng 3 mét kể từ gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, mang giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng với hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi có phổ quát kiểu dáng khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu mua hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nề chủ cũ mấy năm mới thu mua được, nói chung phải có duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo tuyến đường chính, một nhà vườn khác cũng bày bán phần lớn cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu với tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, tuyến phố kính tán gần 5 mét. Cây mai mang hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, hồ hết đều là các cây mai lâu năm, giá bán dao động trong khoảng 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu tậu được khoảng chừng 1 năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và với hình dáng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can share your thoughts, ask quest...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page